Whey Protein

Cách chọn các loại Whey Protein an toàn và phù hợp

Ngày nay, có rất nhiều các loại whey protein từ các hãng sản xuất khác nhau. Vậy chúng có gì khác biệt? Cách chọn an toàn, phù hợp là gì? Xem ngay bài chia sẻ bên dưới đây của chúng tôi nhé! 

Whey protein là gì?

Whey Protein
Whey Protein

Whey protein là loại protein được tìm thấy bên trong các sản phẩm từ sữa. Được tách ra trong quá trình sản xuất phô mai, whey protein là nguồn cung cấp một lượng đáng kể những loại axit amin thiết yếu cần thiết để thực hiện chức năng vốn có của một protein chất lượng cao cho cơ thể.

Cách chọn Whey protein

Cách chọn Whey Protein
Cách chọn Whey Protein

Để chọn được các loại whey protein phù hợp thì cần lưu ý một số điều như sau:

+ Tùy thuộc vào tình hình tài chính của bản thân để đưa ra quyết định chọn loại Whey protein nào phù hợp. Bởi không phải ai cũng có điều kiện tài chính như nhau. Những người giàu họ luôn sẵn sàng chi ra khoản tiền lớn để được dùng loại Whey protein tốt. Còn những người điều kiện tài chính không cho phép thì sẽ chọn lựa mua sản phẩm có mức giá rẻ, phù hợp.

Nhưng không phải cứ hàng đắt mới là tốt nhất. Bởi việc lựa chọn loại Whey protein nào tốt không chỉ phụ thuộc vào giá cả mà nó còn phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm đó. Chỉ cần đảm bảo nắm chắc được sức khỏe và cơ thể của mình thì hoàn toàn yên tâm tìm được loại Whey protein phù hợp.

+ Một điều quan trọng nữa bạn cần lưu ý khi chọn Whey protein đó là tùy thuộc vào nhu cầu mà chọn lựa Whey protein thích hợp. 

Và để giúp cho người đọc phân biệt rõ hơn về từng loại Whey protein cũng như có  quyết định sáng suốt khi dùng sản phẩm thì bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt từng loại.

Phân biệt các loại whey protein

Ngày nay trên thị trường có 4 loại Whey protein chính, các loại whey protein  này sẽ có đặc điểm, giá thành và đối tượng sử dụng riêng. Cụ thể là:

Whey Concentrate

Whey Concentrate
Whey Concentrate

Loại này, có công đoạn xử lý ít nhất vì thế WPC sẽ lẫn một số tạp chất như lactose, chất béo và hàm lượng protein sẽ có khoảng 85-90%.

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ nhất so với những loại còn lại, phù hợp với người dùng không có điều kiện tài chính
 • Chứa nhiều chất vi sinh có lợi với sức khỏe

Nhược điểm

 • Không thể áp dụng dùng trên mọi đối tượng bởi nó còn chứa lactose. Đặc biệt những người bị dị ứng lactose thì không thể dùng.
 • Sản phẩm có chứa chất béo
 • Lượng Protein thấp hơn so với các loại khác
 • Khả năng hấp thụ protein vào cơ thể chậm.

Đối tượng sử dụng

Phù hợp với những người muốn dùng Whey protein nhưng điều kiện tài chính không dư dả và không bị dị ứng lactose. 

Whey Isolate

Whey Isolate
Whey Isolate

Các loại whey protein này ưu việt hơn so với loại kể trên bởi nó được lọc thêm qua nhiều bước. Nhờ đó mà loại bỏ được các tạp chất, không chứa thành phần chất béo và lactose. Hàm lượng carbs cũng còn rất thấp, chỉ còn protein. Do đó sản phẩm được đánh giá là tinh khiết và phù hợp với nhiều người dùng.

Xem thêm:

Ưu điểm

 • Có thành phần protein tinh khiết cao
 • Protein cao khoảng 90-95%
 • Hấp thụ vào cơ thể nhanh, dễ tiêu hóa
 • Không chứa lactose, thích hợp nhiều người dùng đặc biệt là những người bị bệnh về đường tiêu hóa.
 • Thích hợp dùng cả với người đang ăn kiêng

Nhược điểm

 • Giá thành khá cao
 • Lọc qua nhiều bước nên cũng bị mất 1 số chất vi sinh có lợi

Đối tượng sử dụng

Người muốn dùng whey tinh khiết chứa nhiều thành phần protein, có điều kiện kinh tế, có nhu cầu tăng cơ, người bị dị ứng lactose.

Whey Hydrolyzed

Sản phẩm có tên gọi khác Whey Peptides – loại protein này được dùng để xử lý và sàng lọc kỹ càng nhất.

Ưu điểm

 • Có chứa hàm lượng protein tinh khiết cao
 • Thành phần protein cao nhiều hơn 95%
 • Hấp thụ nhanh
 • Không chứa thành phần lactose nên phù hợp với nhiều người dùng đặc biệt là các đối tượng hay bị các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, đau dạ dày,..
 • Ít chất béo và carbs  nên thích hợp dùng với cả những người ăn kiêng.

Nhược điểm

Giá thành các loại whey protein này rất cao do thành phần protein cao và có độ tinh khiết nhất . Hầu như không tìm được bất kỳ nhược điểm nào với sản phẩm này.

Đối tượng sử dụng

Những người có điều kiện kinh tế tốt, có nhu cầu dùng whey tinh khiết, muốn hỗ trợ tăng cơ nhanh. Whey Hydrolyzed  phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Whey blend

Whey Blend
Whey Blend

Đây là loại  whey protein phổ biến số 1 thị trường. Khá giống với tên gọi, loại Whey protein này là sự kết hợp của whey protein concentrate và whey protein isolate/ hydrolyzed

Bởi là sản phẩm kết hợp nên sẽ đảm bảo được giá trị dinh dưỡng tốt, giá cả cũng khá phù hợp không quá đắt như whey isolate/ whey hydrolyzed.

Ưu điểm

 • Phù hợp với điều kiện kinh tế của phần lớn những người tập thể hình
 • Chất lượng tốt, hàm lượng protein khá cao, khả năng hấp thu nhanh
 • Sản phẩm đa dạng, có nhiều mức giá chọn lựa
 • Chứa toàn bộ ưu điểm của Whey Blend 

Nhược điểm

Không thích hợp với người dị ứng lactose nếu là Whey Blend chứa Whey Concentrate

Đối tượng sử dụng

Phù hợp cho người muốn dùng whey protein chất lượng cao, tăng cơ nhanh và cho người bị dị ứng lactose nếu Whey Blend có chứa Whey Isolate và Whey Hydrolyzed

Trên đây là một số thông tin về các loại whey proteincũng như hướng dẫn cách chọn được loại whey protein thích hợp để dùng. Bạn hãy đọc kỹ nội dung và lựa chọn cho mình một loại phù hợp nhé!

Ngoài ra nếu có thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm thì có thể liên hệ ngay cho Enroute Spa hoặc để lại comment dưới bài viết!

share post:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *