Cách sử dụng máy hàn Tig sao cho hiệu quả và đúng cách

Cách sử dụng máy hàn Tig sao cho hiệu quả và đúng cách

Cách sử dụng máy hàn Tig sao cho hiệu quả và đúng cách để cho ra được thành phẩm hàn chất lượng cao nhất. Với tất tần tật thông tin về kỹ thuật lẫn chú ý an toàn trong quá trình làm việc đều sẽ có trong những nội dung sắp tới đây.

Chào mừng đã đến passporttravelspa.com và trong những nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách sử dụng máy hàn Tig sao cho hiệu quả và an toàn nhất. Với tổng quan tường tận từng bước để các bạn hoàn thành công việc hàn của bản thân, xin mời theo dõi.

Đôi điều về máy hàn Tig

Máy hàn Tig hãy kỹ thuật hàn Tig là một phương pháp thông qua điện cực Vonfram trong môi trường có khí bảo vệ
Máy hàn Tig hãy kỹ thuật hàn Tig là một phương pháp thông qua điện cực Vonfram trong môi trường có khí bảo vệ

Để các bạn dễ nắm được cách sử dụng máy hàn Tig hơn, nhanh chóng hơn, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu trước về các thiết bị hàn Tig. Hy vọng với các thông tin sắp tới đây các bạn sẽ phần nào hiểu hơn về mẫu thiết bị bản thân sắp phải sử dụng.

Vậy để mở đầu liệu các bạn có biết máy hàn Tig hãy kỹ thuật hàn Tig là một phương pháp thông qua điện cực Vonfram trong môi trường có khí bảo vệ. Theo đó lượng nhiệt được tạo ra trong quá trình hàn đến từ hồ quang sinh ra bởi điện cực Vonfram và vật hàn.

Và các bạn có biết loại khí bảo vệ được sử dụng trong quá trình hàn Tig này chính là các khí trơ và chủ yếu là khí Argon. Dù thế trong những nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ tập trung vào các thiết bị hàn Tig mini không dùng khí dù kém hơn về năng suất nhưng lại thuận tiện và dễ sử dụng hơn.

Thông tin một số nội dung tương tự khác cùng chủ đề mà có thể các bạn quan tâm như: Cung cấp các mẫu máy hàn Mig Hồng Ký chính hãng 100% tại Mayhancat.vn, Mayhancat.vn địa chỉ bán máy hàn mig chất lượng, chính hãng,…

Giai đoạn chuẩn bị trước khi sử dụng máy hàn Tig

Cần chuẩn bị đầy đủ các tư trang bảo hộ lao động thiết yếu
Cần chuẩn bị đầy đủ các tư trang bảo hộ lao động thiết yếu

Để cho mọi công việc diễn ra được suôn sẻ nhất thì việc chuẩn bị là điều không thể thiếu và tất nhiên quá trình làm việc trên máy hàn Tig cũng thế. Do đó để quá trình làm việc thu được kết quả tốt nhất đi cùng độ an toàn cao nhất các bạn nên chú ý:

 • Chuẩn bị đầy đủ các tư trang bảo hộ lao động thiết yếu.
 • Thiết bị máy hàn Tig tiêu chuẩn đã được kiểm tra về tính ổn định khi sử dụng.
 • Lựa chọn que hàn cần dùng tùy thuộc vào độ dày cũng như chất liệu của vật liệu mà các dự tính sẽ làm việc.
 • Kiểm tra lại các phụ kiện nối với máy hàn.
 • Chuẩn bị nguồn điện ổn định để máy hàn hoạt động.
 • Kiểm tra nếu có phát hiện rò rỉ điện.
 • Chuẩn bị một môi trường làm việc đủ thông thoáng, không tiếp xúc với các tác nhân dễ cháy nổ.
 • Vệ sinh thiết bị hàn và vật hàn nếu cần thiết.

Với các bước chuẩn bị và kiểm tra trên để chắc chắn không có lỗi phát sinh thì việc kiểm tra tối thiểu 2 lần là vô cùng cần thiết.

Và nếu quan tâm các bạn có thể liên hệ đến Máy Hàn Cắt để được trợ giúp tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy hàn Tig. Theo đó các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những thiết bị hàn như máy cắt Plasma Jasic, máy hàn que Riland, máy hàn Mig Hồng Ký,…

Chi tiết cách sử dụng máy hàn Tig

Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy hàn Tig
Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy hàn Tig

Và giờ quay lại nội dung chính mà các bạn đang chờ đợi, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách sử dụng máy hàn Tig, xin mời các bạn theo dõi.

Thực hiện mồi hồ quang

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng các bạn đã cầm chắc mỏ hàn trên tay và để mỏ hàn cách xa vật hàn một khoảng cách hợp lý. Tiếp đến tiến hành điều chỉnh dòng hàn phù hợp với đường kính que hàn đã sử dụng.

Từ đây các bạn có 3 lựa chọn để mồi hồ quang:

 • Quẹt điện cực vào vật hàn, chỉ sử dụng cho độ dày vật liệu thấp, có thể làm cháy thủng vật hàn.
 • Chạm nhấc vào vật hàn và bấm công tắc cho đến khi mồi hồ quang thành công.
 • Dùng tần số cao tạo ra điện áp để mồi hồ quang.

Tất nhiên các bạn có thể lựa chọn bất kỳ phương pháp nào cũng được miễn sao bản thân thấy thuận tiện nhất.

Bắt đầu và kết thúc mối hàn

Ở giai đoạn hàn hãy cố gắng giữ mỏ hàn nghiêng khoản 20 độ và cho que hàn nghiêng theo chiều của hướng hàn
Ở giai đoạn hàn hãy cố gắng giữ mỏ hàn nghiêng khoản 20 độ và cho que hàn nghiêng theo chiều của hướng hàn

Đến giai đoạn hàn hãy cố gắng giữ mỏ hàn nghiêng khoản 20 độ và cho que hàn nghiêng theo chiều của hướng hàn. Tiếp đến hãy thực hiện từng bước di chuyển và hoàn thiện dần mối hàn của bản thân.

Sau khi đã hoàn tất hãy ngắt nguồn điện khỏi máy và hãy đợi cho mối hàn nguội, tại đây các bạn có thể gia công lại mối hàn để tăng tính thẩm mỹ nếu muốn.

Lời kết

Tới đây cũng là trọn vẹn những nội dung hướng dẫn về cách sử dụng máy hàn Tig sao cho hiệu quả và đúng cách của chúng ta. Rất cảm ơn các bạn đã đón xem và hẹn gặp lại trong các nội dung tương lai khác tại Chuyên mục Kiến thức của chúng tôi.

share post:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *