Iphone lock là gì? Có nên mua hay không?

Iphone lock là gì? Có nên mua hay không?

Trên thị trường hiện nay, ngoài các dòng sản phẩm điện thoại iPhone chính hãng ra còn có một loại hàng được gọi là iPhone Lock. Vậy iPhone Lock là gì? Có nên mua hay không? Mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Hiện nhiều người đang phân vân có nên mua dòng sản phẩm này về xài hay không bởi vẻ bề ngoài không khác gì những chiếc điện thoại iPhone chính hãng. Hãy cùng xem những ưu và nhược điểm của iPhone là gì qua bài viết này bạn nhé.

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là gì?
iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là những chiếc iPhone được Apple bán riêng cho các nhà mạng và chỉ sử dụng được với sim của nhà mạng tại nước đó mà thôi. Hiện nay các dòng iPhone Lock xuất hiện trên thị trường chủ yếu được xách tay về từ các nước Nhật Bản, Hàn QuốcMỹ

Ví dụ iPhone Lock của Viettel sẽ chỉ dùng được SIM Viettel mà không thể sử dụng thẻ SIM của nhà mạng khác. Nếu muốn sử dụng được cần phải sử dụng sim ghép và thực hiện các bước unlock khác nhau.

Ưu điểm của iPhone Lock

Ưu điểm của iPhone Lock
Ưu điểm của iPhone Lock

Vậy những chiếc iphone này có những ưu điểm gì mà vẫn được một bộ phận người dùng lựa chọn. Khi bạn mua một chiếc iPhone Lock sẽ nhận được các lợi ích như:

 • Có thiết kế hoàn toàn tương đồng đối với các sản phẩm iphone quốc tế
 • iPhone Lock có mức giá thấp hơn từ 30% so với iphone quốc tế
 • iPhone Lock cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn của Apple nên xét về chất lượng không hề khác so với iphone bản quốc tế.

Nhược điểm của iPhone Lock

Nhược điểm của iPhone Lock
Nhược điểm của iPhone Lock

Đổi lại khi sử dụng iPhone Lock bạn cũng sẽ phải gặp một số vấn đề rắc rối như:

 • Nếu bạn là người thường hay di chuyển nước ngoài thì iPhone Lock không thể sử dụng tại các nước khác.
 • iPhone Lock có khả năng bắt sóng của khá kém vì vậy đôi khi dẫn đến việc mất tín hiệu, ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sử dụng.
 • Không phù hợp với những ai thường hay tháo sim, vì iPhone Lock phải sử dụng sim ghép bất tiện.
 • Không thể nâng cấp phần mềm khi Apple tiến hành cập nhật
 • Khi mua cần phải fix nhiều lỗi mới sử dụng ổn định được.

Có nên mua iPhone Lock hay không? 

Có nên mua iPhone Lock hay không? 
Có nên mua iPhone Lock hay không?

Nói chung, tùy vào điều kiện sử dụng mà bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu của mình. Khi mua iPhone Lock bạn sẽ được lợi ích đó chính là có mức giá rẻ hơn, tuy nhiên dòng sản phẩm này cũng có khá nhiều nhược điểm. Vậy nên trước khi mua bạn cần phải trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn có nhu cầu sử dụng iPhone Lock hay không? Nếu là một fan nhà Táo thực thụ thì có lẽ bạn nên chọn các sản phẩm iphone quốc tế.
 • Công việc của bạn hiện tại có sử dụng iPhone Lock được hay không? Với những bạn thường hay di chuyển hay ở các vùng xa thì nên cân nhắc việc này nhé.

Kinh nghiệm chọn mua iPhone Lock cho bạn

Kinh nghiệm chọn mua iPhone Lock cho bạn
Kinh nghiệm chọn mua iPhone Lock cho bạn

Nhưng đối với những bạn không có điều kiện mua một chiếc máy quốc tế thì sao? Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên cung cấp iPhone Lock uy tín, có thể fix được các lỗi và sử dụng như một chiếc máy quốc tế cùng với sim ghép. Vậy nên dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm chọn iPhone Lock cho bạn:

 • Nên mua tại những cửa hàng uy tín, hỗ trợ fix lỗi
 • Cửa hàng phải tặng sim ghép khi mua
 • Nên kiểm tra máy thật kỹ càng trước khi mua tránh mua nhầm những chiếc máy hàng dựng.

Trên đây là những kiến thức về iPhone Lock là gì? Có nên mua hay không? mà passporttravelspa.com muốn gửi đến bạn. Nếu có điều kiện hãy chọn mua cho mình một chiếc máy quốc tế để sử dụng ổn định bạn nhé.

share post:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *