Winzip

Top 5 Phần Mềm Cần Thiết Dành Cho Macbook Bạn Cần Biết

Để MacBook của bạn trở nên hữu dụng và chuyên nghiệp hơn thì Top 5 phần mềm cần thiết cho Macbook trong bài viết này bạn cần phải nắm rõ. Danh sách đó sẽ được liệt kê dưới đây bởi Sparenyc ngay trong bài viết này.

MacBook được biết đến như một sản phẩm siêu trí tuệ của tập đoàn Apple. Hàng năm đã có rất nhiều mẫu máy tính này được sản xuất và sử dụng trên thị trường thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Tuy nhiên sẽ chỉ là đơn thuần một chiếc máy tính nếu nó không có các phần mềm bổ trợ đi kèm để vận hành. Vì vậy các phần mềm cần thiết cho Macbook sau đây bạn nên cân nhắc tải và sử dụng cho máy tính của mình nhé.

Crossover

Crossover
Crossover

Crossover là phần mềm giả lập hệ điều hành windows trên máy tính Macbook dùng nền tảng của Intel. Được ra mắt vào tháng 6 năm 2005 bởi nhà sản xuất CodeWeavers.

Phần mềm này phần lớn hỗ trợ số lượng lớn ứng dụng thuộc hệ điều hành Windows chạy trên Mac. Một điều đáng tiếc đó là Crossover là phần mềm có tính phí bạn cần phải trả khoảng 16$ cho việc sở hữu phần mềm này.

Tuy nhiên với số tiền bạn bỏ ra bạn sẽ nhận lại được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhà sản xuất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng, bạn sẽ được hỗ trợ chính thức từ nhân viên của hãng bằng cách liên hệ với  bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ.

Các tính năng của phần mềm

 • Chạy ứng dụng không cần khởi động lại.
 • Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Sử dụng các phần mềm của Windows trên Macbook.
 • Hỗ trợ cài đặt phần mềm Windows trên máy Mac.

Link Tải Phần Mềm Crossover Dành Cho MacBook MIỄN PHÍ

Flash player

Flash player
Flash player

Đây là phần mềm quen thuộc mà bạn đều thấy trên các trình duyệt Web. Khi xem video trên các trình duyệt web mà không có Flash Player thì hệ thống sẽ báo lỗi ngay lập tức. Vì thế mà phần mềm cần thiết cho Macbook này cũng rất quan trọng hỗ trợ bạn có thể xem video trên các trình duyệt web.

Đây là phần mềm thuộc tập đoàn phần mềm máy tính Adobe Systems. Về bản chất thì phần mềm này là một chương trình điện toán sử dụng đồ họa vector và đồ họa điểm được sử dụng phổ biến trên các trình duyệt web.

Bằng các thuật toán riêng của mình là ActionScript mà phần mềm này có khả năng truyền tải các dữ liệu như: xem trực tiếp các video, hay nghe được âm thanh trực tiếp từ web mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm thứ 3 nào khác.

Tính năng đặc trưng của Flash Player

 • Giúp xem được video trên trình duyệt web như: Google, Coccoc, Firefox, Edge,…..
 • Cải thiện tốc độ lướt web trên thiết bị di động.
 • Giúp cho phần cứng hoạt động nhanh hơn.
 • Hiệu ứng tích hợp với thời gian thực.
 • Cải thiện chất lượng hình ảnh và độ nét cho các file văn bản.
 • Hỗ trợ chơi game online.

Link Tải Phần Mềm Flash Player Mac Mới Nhất

Winzip

Winzip
Winzip

Phần mềm cần thiết cho Macbook quan trọng tiếp theo đó là Winzip. Đây không chỉ là phần mềm quan trọng đối với Mac mà còn đối với mọi hệ điều hành. Winzip giúp cho việc đóng gói thông tin dữ liệu một cách tiện lợi. Giúp tập hợp nhiều file dữ liệu khác nhau vào 1 tệp để tránh sự thiếu sót và lạc mất các file dữ liệu quan trọng.

Các tính năng thiết yếu của Winzip gồm:

 • Giải nén bất cứ định dạng file nào.
 • Bảo đảm an toàn cho tệp tin và tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính.
 • Có thể gửi Mail với nhiều file có kích thước lớn nhờ công cụ ZipSend.
 • Chuyển đổi File Microsoft thành định dạng PDF.
 • Bảo vệ file thông tin bằng mật khẩu.
 • Truy vết và bảo vệ tài sản trí tuệ bằng việc đánh dấu ảnh mờ trên các tập tin ảnh và PDF

Bộ công cụ Microsoft Office

Bộ công cụ Microsoft Office
Bộ công cụ Microsoft Office

Bộ công cụ Microsoft Office là một trong những phần mềm cần thiết cho Macbook mà bạn không thể thiếu. Nhờ chương trình này mà các thao tác liên quan đến công việc văn phòng được thực hiện cách trôi chảy với nhiều tính năng hỗ trợ khác nhau.

Mặc dù biết rằng có nhiều phần mềm văn phòng dành cho Macbook khác. Tuy nhiên theo đánh giá thì Ad nhận thấy thì Microsoft Office là bộ công cụ tiện lợi và đồng bộ nhất cho đến hiện nay với các công cụ như: Word, Excel, Powerpoint, Outlook, Access, Publisher, OneNote,…

EVKey

EVKey
EVKey

Cuối cùng trong danh sách các phần mềm cần thiết cho Macbook đó là phần mềm gõ chữ Tiếng Việt với mã nguồn mở. Bạn nên sử dụng phần mềm này mặc dù trên Mac đã có sẵn một số chương trình viết chữ có dấu. Tuy nhiên đôi lúc còn bị lỗi và không đạt hiệu quả cao.

Các ưu điểm nổi bật của EVKey

 • Dung lượng nhẹ, tốn ít tài nguyên máy tính.
 • Không bị lỗi khi đánh tiếng Việt trên trình duyệt Web hoặc trong Excel.
 • Bật tắt chế độ đánh chữ có dấu Tiếng Việt một cách linh hoạt.
 • Giảm hiện tượng treo bộ gõ.

Qua bài viết này Sparenyc đã liệt kê các phần mềm cần thiết cho Macbook để giúp máy tính bạn hoạt động tốt hơn. Tuy còn rất nhiều phần mềm hỗ trợ khác nhưng các phần mềm này có thể được coi là tối đơn giản cần có cho Macbook. Để xem thêm được nhiều ứng dụng Macbook nâng cao khác bạn hãy truy cập ngay Website của Sparenyc để có được thêm thông tin chi tiết nhé.

share post:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *